lnwshop logo

บทความ

ความรู้เกี่ยวกับอัญมณีโรสควอสซ์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
โรสควอตซ์ (Rose quartz) โรสควอตซ์ อัญมณีสีชมพูอ่อนใส หรือที่เรียกกันว่า “ควอตซ์กุหลาบ” เกิดจากธาตุไทเทเนียม เหล็ก และแมงกานีสผสมอยู่ มีลักษณะโปร่งใส และโปร่งแสง จุดเด่นอยู่ที่สีชมพู เชื่อกันว่า โรสควอตซ์ เป็นอัญมณีแห่งเทพวีนัส มีพลังของเพศแม่ และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความรัก และการให้อภัย สามารถขจัดความประหม่า เชื่…
ความรู้เกี่ยวกับมูนสโตน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
มูนสโตน (Moon stone) มูนสโตน (Moonstone) หรือ มุกดาหาร มีสีผสมหลายสี โดยมากจะเป็น สีขาว,เทา,น้ำตาล,เหลือง,ส้ม,เขียว หรือ ชมพู ความสะอาดจะมีความโปร่งแสงใสจนถึงขุ่นมัว แต่ไม่ทึบ มีเหลือบรุ้ง สีเงิน หรือ สีฟ้าอ่อน วิ่งอยู่บนผิว มูนสโตน เป็นอัญมณีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาที่ชาวกรุงโรม (Romans) ซึ่งพวกเขาคิดว่ามันเกิดจากแสงของดวงจ…
ความรู้เกี่ยวกับอัญมณีบลูโทปาซ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
บูลโทปาซ (Blue topaz) อยู่ในกลุ่มของ โทแพซ (Topaz) ในสมัยโบราณ ใช้เรียกอัญมณีสีเหลืองทุกชนิด ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดกันมานาน ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเริ่มเข้าใจกันถูกต้องแล้วว่า ความจริงมีหลายสี โดยสีที่มีราคาและเป็นที่นิยม คือ สีเหลืองทอง สีชมพู สำหรับสีฟ้าที่พบมากในตลาดอัญมณี เกิดจากการฉายรังสี แล้วนำไปหุงด้วยความร้อน สีฟ้าที่เกิดขึ้…
ความรู้เกี่ยวกับอัญมณีอเมทิสต์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
อเมทิสต์ (Amethyrt) อัญมณีสีม่วงเป็นพลอยในตระกูลควอทส์ อเมทิสต์ตามธรรมชาติมีตั้งแต่สีม่วงอ่อนจนเกือบไร้สีจนถึงสีม่วงเข้ม เนื้อพลอยมีตั้งแต่ใสสะอาดจนถึงขุ่นทึบ อเมทิสต์ที่ถือว่ามีคุณภาพสวยต้องมีสีสดเข้ม เสมอทั้งเม็ด เนื้อใสสะอาดมองไม่เห็นตำหนิด้วยตาเปล่า เจียระไนรูปร่างสมส่วนมีประกายดี ซึ่งอเมทิสต์ คุณภาพดี สีเข้ม สวยสด เนื้อใสสะ…
ความรู้เกี่ยวกับหยก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
หยก (Jade or Jadeite) หยกจักรพรรดิ์ (Jade) คนจีนเชื่อกันว่า หยกคือสัญลักษณ์ของความดีงาม ปัญญา และความยุติธรรม ใน บรรดาอัญมณีที่นิยมสวมใส่เพื่อเสริมดวงชะตาโชคลาภนั้น ไม่มีอะไรจะเด่นไปกว่า “หยก” อัญมณีสีเขียวจากสวรรค์ คนทั่วไปมักเข้าใจว่า หยกคือหินที่มีเพียงสีเขียวสีเดียว แต่แท้ที่จริงแล้วหยกมีหลายสี และยังแบ่งได้เป็นส…
ความรู้เกี่ยวกับอัญมณีการ์เนต
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
การ์เนต (Garnet) เป็นพลอยประจำเดือนเกิด เดือนมกราคม มีความแข่งระดับ 6.5-7.5 โกเมนหรือการ์เนต สีของพลอยชนิดนี้ออกแดงเข้มหรือแดงแก่ก่ำ ทราบกันทั่วไปว่าแดงดั่งโกเมน โบฮีเมีย ("Bohemian" garnet) หรือแดงอย่างโกเมนชนิดไพโรป ("Pyyrope" garnet)โกเมนจะหมายถึงการ์เนตสีแดงซึ่งจะเป็นการ์เนตชนิดไพโรปแต่จากข้อเท็จจริงแล้วการ์เนตไม่จำเป็นต้อง …
ความรู้เกี่ยวกับอัญมณีไพลิน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ไพลิน (Blue sapphire) ไพลินเจียระไน (Blue sapphire) ไพลินหรือซัฟไฟร์ เป็นพลอยที่มีสีน้ำเงิน น้ำเงินเข้ม น้ำเงินอมม่วง น้ำเงินอมฟ้า ไพลินเป็นพลอยที่อยู่ในตรกูลเดียวกับทับทิม คือ ตระกูลคอรันดัม(Corundum) ดังนั้นคุณสมบัติทางกายภาพ ทางเคมี และทางแสง ของไพลินจึงเหมือนกับทับทิม ซึ่งจะมีอันดับความแข็งอยู่ที่ 9 โมห์สเกล ซึ่งไพลินนี้ถือเ…
ความรู้เกี่ยวกับอัญมณีทับทิม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ทับทิม (Ruby) ทับทิมเจียระไน (Ruby) ความแข็งระดับ 9 เป็นพลอยในตระกูลคอรันดัม (Corundum) เป็นพลอยโปร่งใสถึงทึบแสง สีแดงอมส้ม ถึงแดงอมม่วงและแดงอมน้ำตาล ธาตุสีมาจากโครเมียม ทับทิมเป็นพลอยที่มีค่ามาก เรียกว่าเป็น ราชาของพลอย (King of Gem) ชื่อ"Ruber" มาจากภาษาลาติน แปลว่า "สีแดง" สตาร์ทับทิม (Star ruby) ทับทิมไทย ชื่อที่นิยมเรียกกั…
1
แสดงบทความที่ 1-8 จากทั้งหมด 8 บทความ

CATEGORY

แหวนเงิน Silver Ring [172]

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม187,093 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด74,831 ครั้ง
เปิดร้าน14 ต.ค. 2555
ร้านค้าอัพเดท14 ส.ค. 2561

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก